Khu công nghiệp DEEP C – Quảng Ninh

Thị xã Quảng Yên, Tỉnh Quảng Ninh

Thông tin tòa nhà

 • Số lượng sản phẩm

  1176.21ha

 • Quy mô dự án

  1680.3ha

 • Điện

  110 KV/22 KV -353 MVA

 • Nước

  12,000 m3 - 24,000 m3/ngày đêm

 • Giờ làm việc

  Cập nhật

 • Hạ tầng

  Đã xong hoàn thiện theo thẩm duyệt cơ quan có chức năng

 • Thang máy

  95-105 USD/m2

 • Điều hòa

  0,069 USD/m2/tháng

Biểu phí giá

 • Giá thuê

  95-105 USD/m2

 • Phí dịch vụ

  0,069 USD/m2/tháng

 • Phí oto

  cập nhật

 • Phí xe máy

  cập nhật

 • Chi phí khác

  Phí xử lí nước thải: 0.9 USD/m3

 • Chủ đầu tư

  DEEPC-IP-IQ

Thông tin xem thêm

Khu công nghiệp DEEP C – Quảng Ninh

I. THÔNG TIN PHÁP LÝ VÀ VỊ TRÍ KHU CÔNG NGHIỆP DEEP C QUẢNG NINH

Khu công nghiệp Deep C Quảng Ninh có vị trí thuộc Khu kinh tế ven biển Quảng Yên, là tổ hợp bao gồm 02 dự án thành phần thuộc Khu công nghiệp – dịch vụ Đầm Nhà Mạc là:
1. Khu công nghiệp Deep C Quảng Ninh I (tên gọi đầy đủ là Dự án phát triển Khu công nghiệp và cảng Nam Tiền Phong):
– Có quy mô 487,4 ha, thuộc quy hoạch phân khu chức năng Khu công nghiệp và Cảng Nam Tiền Phong, Đầm Nhà Mạc tại xã Tiền Phong, thị xã Quảng Yên, tỉnh Quảng Ninh
– Được phê duyệt quy hoạch chi tiết xây dựng theo Quyết định số 2165/QĐ-UBND ngày 29/09/2014 của UBND tỉnh Quảng Ninh
– Được cấp Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư số 996089928 lần đầu ngày 22/12/2014
– Khu công nghiệp được chính thức thành lập ngày 21/12/2016 tại quyết định số 4283/QĐ-UBND của ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Ninh với tên gọi là Khu công nghiệp Nam Tiền Phong
– Thời hạn hoạt động của dự án là đến hết ngày 22/12/2064

2. Khu công nghiệp Deep C Quảng Ninh II (tên gọi đầy đủ là Dự án phát triển Tổ hợp cảng biển và khu công nghiệp tại khu vực Đầm Nhà Mạc, Thị xã Quảng Yên, tỉnh Quảng Ninh, hay có tên gọi khác là Khu công nghiệp Bắc Tiền Phong):
– Có quy mô 1.192,9 ha, thuộc Quy hoạch phân khu chức năng tổ hợp cảng biển và khu công nghiệp tại khu vực Đầm Nhà Mạc, thuộc địa giới hành chính các xã Tiền Phong, Liên Hòa, Liên Vị và Phong Cốc, thị xã Quảng Yên, tỉnh Quảng Ninh. Trong đó, diện tích đất công nghiệp cho thuê là 856,5 ha
– Được Thủ tướng Chính Phủ phê duyệt Quyết định chủ trương đầu tư tại Quyết định số 1792/QĐ-TTg ngày 19/06/2016. Được Ban quản lý khu kinh tế tỉnh Quảng Ninh cấp Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư số 2115200632 ngày 23/09/2016.
– Thời hạn hoạt động của dự án là 50 năm (đến hết ngày 29/09/2066). Tiến độ thực hiện của dự án được chia thành 03 giai đoạn và dự kiến hoàn thành vào năm 2036.

Như vậy, tổng quy mô của 02 dự án thành phần tại Khu công nghiệp Deep C Quảng Ninh là khoảng 1.500 ha, có tính chất là khu công nghiệp đa ngành, bao gồm cả các ngành hóa chất, hóa dầu, được UBND tỉnh Quảng Ninh đánh giá là dự án phát triển kinh tế công nghiệp trọng điểm của Khu kinh tế ven biển Quảng Yên nói riêng và tỉnh Quảng Ninh nói chung dựa trên những kỳ vọng về thúc đẩy phát triển kinh tế công nghiệp, sản xuất và phát huy lợi thế về cảng biển trong vận tải hàng hóa quốc tế. Chính vì vậy, các dự án đầu tư vào KCN Deep C Quảng Ninh luôn nhận được sự quan tâm, hỗ trợ từ phía chính quyền tỉnh Quảng Ninh trong việc hoàn thiện các thủ tục hành chính một cách nhanh chóng, sớm có thể đi vào hoạt động. 
Về vị trí kết nối vùng, Khu công nghiệp Deep C Quảng Ninh nằm tại vị trí kết nối giao thông vô cùng thuận lợi, kết nối trực tiếp với hai tuyến cao tốc quan trọng là Hà Nội – Hải Phòng và cao tốc Hải Phòng – Hạ Long – Móng Cái,  tạo cho khu công nghiệp khả năng kết nối nhanh chóng tới các chúng tâm kinh tế chính trị, tạo điều kiện thuận lợi cho việc di chuyển của chuyên gia, người lao động cũng như vận chuyển hàng hóa
– Cách cảng Đình Vũ  chỉ 15 km, cách Cảng nước sâu Lạch Huyện chỉ 30 km, cách cảng nước sâu Cái Lân 40 km
– Cách trung tâm thành phố Hải Phòng 21 km, cách trung tâm thành phố Hạ Long 28 km
– Cách Cảng hàng không quốc tế Cát Bi 19 km
– Cách Cảng hàng không quốc tế Nội Bài 150 km và cách trung tâm thành phố Hà Nội 131 km

II. HỆ THỐNG CƠ SỞ HẠ TẦNG KHU CÔNG NGHIỆP DEEP C QUẢNG NINH

Hệ thống cấp điện: nguồn điện phục vụ sản xuất trong khu công nghiệp Deep C Quảng Ninh được đảm bảo cung cấp bởi trạm biến áp 110 KV/22 KV với công suất 353 MVA
Hệ thống cấp nước: Khu công nghiệp Deep C Quảng Ninh I và II được chủ đầu tư xây dựng hệ thống cấp nước sạch với công suất cấp nước lần lượt là 12,000 m3 và 24,000 m3/ngày đêm
Hệ thống xử lý nước thải: Toàn bộ nước thải sản xuất tại KCN Deep C Quảng Ninh sẽ được thu gom và xử lý tại hai hệ thống xử lý nước thải tập trung có công suất 10,000 m3/ngày đêm và 20,000 m3/ngày đêm với các công nghệ và tiêu chuẩn xử lý cao nhất, thân thiện nhất với môi trường trước khi xả thải ra hệ thống tiếp nhận. 
Hệ thống cảng nội khu: theo quy hoạch, trong khu công nghiệp Deep C Quảng Ninh sẽ xây dựng khu cảng biển và dịch vụ cảng với quy mô 466,5 ha (cho Deep C Quảng Ninh II). Công suất cảng biển được thiết kế đạt 5,000 DWT, đáp ứng nhu cầu vận chuyển hàng hóa đường biển kết nối từ khu công nghiệp tới các hệ thống cảng biển lớn trong khu vực. 
Hệ thống PCCC: tại khu công nghiệp Deep C Quảng Ninh, hệ thống trang thiết bị phòng cháy được đầu tư đầy đủ cùng với đội ngũ nhân viên kỹ thuật được đào tạo bài bản, luôn sẵn sàng 24/7 ứng phó kịp thời với mọi sự cố về cháy nổ xảy ra trong KCN. Hệ thống họng nước cứu hỏa và xe chữa cháy được bố trí hợp lý và luôn trong trạng thái sẵn sàng cao.

Hệ thống thoát nước mưa: Nằm tại khu vực giáp biển nên vấn đề ngập lụt luôn được chủ đầu tư trú trọng, quan tâm. Hệ thống thoát nước mưa tại KCN Deep C Quảng Ninh được bố trí độc lập với hệ thống thoát nước thải, bao gồm mạng lưới đường ống bê tông cốt thép đi ngầm, cống hộp, hồ chứa dự phòng và kênh hở có vách ngăn, chống tình trạng thủy triều từ cửa sông, cửa biển. Đảm bảo không xảy ra tình trạng ngập úng trong khu công nghiệp với mọi điều kiện thời tiết

.

(Cơ sở hạ tầng khu công nghiệp Deep C Quảng Ninh)

III. CHI PHÍ THUÊ ĐẤT VÀ ƯU ĐÃI ĐẦU TƯ TẠI KCN DEEP C QUẢNG NINH

Phí thuê hạ tầng: Từ 95 USD-105 USD/toàn bộ thời hạn hoạt động của dự án. Đơn giá thuê hạ tầng có thể thay đổi tùy thuộc vào vị trí và diện tích lô đất thuê.
Tiền thuê đất hàng năm: Khu công nghiệp được áp dụng hình thức thuê đất 50 năm, trả tiền thuê đất một lần. Tiền thuê đất đã bao gồm trong giá thuê hạ tầng. 
Phí quản lý: 0,069 USD/m2/tháng. Đơn giá này có thể được thay đổi theo chỉ số giá tiêu dùng
Phí đấu nối điện và đấu nối nước: được xác định theo nhu cầu đấu nối và công suất sử dụng thực tế
Giá cấp điện và Giá cấp nước: Được áp dụng theo bảng giá cấp điện và cấp nước của khu công nghiệp tùy từng thời điểm và dựa trên lượng sử dụng thực tế
Phí xử lý nước thải: 0.9 USD/m3
Lưu ý: Các đơn giá trên chưa bao gồm VAT và có thể được thay đổi mà không cần thông báo trước
Ưu đãi đầu tư tại khu công nghiệp Deep C Quảng Ninh: các dự án đầu tư vào khu công nghiệp Deep C Quảng Ninh sẽ được hưởng đầy đủ chính sách ưu đãi đầu tư của khu kinh tế, Cụ thể:
– Được áp dụng mức thuế suất Thuế thu nhập doanh nghiệp là 10% trong vòng 15 năm đầu (mức thuế suất thông thường là 20%)
– Được miễn 100% tiền thuế phải nộp trong 04 năm đầu
– Giảm 50% tiền thuế phải nộp trong 09 năm tiếp theo của dự án

Thời điểm tính hưởng ưu đãi là từ khi dự án bắt đầu phát sinh thu nhập chịu thuế, hoặc từ năm thứ 4 kể từ khi dự án bắt đầu phát sinh doanh thu. 

Ngoài ra, nhà đầu tư còn được miễn thuế nhập khẩu đối với các hàng hóa thuộc danh mục ưu đãi được nhập khẩu để tạo lập tài sản cố định cho doanh nghiệp. 
Các dự án đầu tư trong khu công nghiệp đồng thời cũng được chủ đầu tư hỗ trợ miễn phí thực hiện các thủ tục về cấp phép đầu tư và đăng ký doanh nghiệp.

IV. HIỆN TRẠNG THU HÚT ĐẦU TƯ TẠI KCN DEEP C QUẢNG NINH

Hiện nay, khu công nghiệp Deep C Quảng Ninh đã được hoàn thiện một phần hạ tầng của toàn bộ dự án và nhận được sự quan tâm đầu tư của nhiều nhà đầu tư lớn trên thế giới từ Mỹ, Đài Loan và cả Việt Nam. Các dự án tiêu biểu đã được cấp phép đầu tư trong khu công nghiệp có thể kể đến như: Dự án nhà xưởng cho thuê của BW Industries, Dự án xây dựng nhà xưởng cho thuê của CORE5, Dự án sản xuất vành xe bằng hợp kim của Công ty TNHH Xiamen Sunrise Group; Dự án sản xuất khóa chốt và dập định hình Boltun Việt Nam và một vài dự án hóa chất, hóa dầu khác…với tổng diện tích đã cho thuê trên 120 ha.

(Các dự án đầu tiên trong khu công nghiệp Deep C Quảng Ninh đang dần được hoàn thiện)

Dựa trên các thành công công đó, chủ đầu tư đang tiếp tục triển khai xây dựng hạ tầng để có thêm quỹ đất sạch nhằm thu hút các nhà đâu tư mới và đảm bảo điều kiện hoạt động sản xuất ổn định cho các dự án đã được cấp phép. 

Chủ đầu tư

DEEPC-IP-IQ